Mrs Trang: 097.2468.156

LiveChat

Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

CÁCH TẠO BLOG LÀM WEB VỆ TINH

 

KHỞI TẠO HỆ THỐNG BLOG VỆ TINH ĐỂ SEO WEBSITE

Xu hướng SEO Website hiện nay đã không đơn giản là tạo thật nhiều backlink forums như lúc trước. Mọi người làm SEO đã ý thức hơn nhiều về backlinks chất lượng, được trỏ về từ nội dung chất lượng và website chất lượng. Tuy nhiên việc đặt backlink từ các Forums hiện tại thật sự khó khăn, còn việc backlinks từ các Blogs, Website của người khác đòi hỏi bạn phải có mối quan hệ và làm nội dung liên tục, những công việc này đòi hỏi bạn phải có đội ngũ làm việc liên tục trong thời gian dài…

Giải pháp tốt nhất là các bạn tự xây dựng backlinks từ các Website do bạn xây dựng nội dung liên kết chặt chẽ đến Website chính, nuôi hệ thống này làm các trang web  vệ tinh, SEO cho các trang Web này đồng thời sẽ nâng cao vị trí của Website chính lên bảng xếp hạng Google.

Đây là một cách SEO Website đòi hỏi một ít công sức, tuy nhiên với phần mềm VFP Pro thì việc xây dựng trở nên khỏe hơn rất rất nhiều.

Các bạn có thể xây dựng 10, 50, 100 hoặc nhiều hơn nữa để làm hệ thống vệ tinh cho mình. Tuy nhiên chi phí để xây dựng các Website (mua domain, hosting) rất đắt đỏ. Vậy nên các bạn có thể dùng các Blog miễn phí, các Site 2.0, các trang trên mạng xã hội… để SEO Website bằng hệ thống vệ tinh.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn Khởi tạo các trang vệ tinh được VFP Pro hỗ trợ đăng tin tự động :

Tạo trang Google Plus (Google+)

Bạn cũng có thể tạo trang Google+ để làm trang chính cho cơ sở của mình, có rất nhiều thuận lợi được liệt kê dưới đây

Ưu điểm :

SEO địa điểm trên Google+ : 

Ngoài các kết quả tìm kiếm truyền thống của Google thì bạn còn có thể hiển thị thêm Google Maps nếu thực hiện SEO Local tốt. Việc kết hợp trang Google+ tích hợp với Google Maps là việc nên làm :

VFP Pro - SEO Website
VFP Pro – SEO Website

Khi khách hàng đã bấm theo dõi các Google Page của bạn, họ sẽ thấy ngay những chia sẻ của bạn. Họ sẽ nhận được nhiều thông tin về sản phẩm của bạn hơn. Không dừng lại ở đó, xu hướng tìm kiếm theo thời gian thực còn khiến cho Google thêm tính năng hiển thị kết quả tìm kiếm bằng chính những liên kết đến từ Google+. Nghĩa là nếu như khách hàng theo dõi bạn, khi họ tìm kiếm thông tin, Google sẽ ưu tiên kết quả của bạn cho người dùng.

Cách tạo trang Google+ để SEO Website

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần có 1 tài khoản cá nhân trên Google+. Nếu chưa có, bạn hãy truy cập plus.google.com và làm theo hướng dẫn để tạo tài khoản.

huong-dan-tao-page-google-2

Điền đầy đủ thông tin để tạo tài khoản

Bước 2: Bạn vào theo đường dẫn https://plus.google.com/u/0/dashboard để tạo trang, hoặc trên trang G+ cá nhân, click vào Trang chủ, chọn Trang và nhấn nút Tạo trang:

huong-dan-tao-page-google-3

Bước 3: Lựa chọn lĩnh vực kinh doanh phù hợp với bạn

huong-dan-tao-page-google-4

Bước 4: Thêm thông tin vào mục tên và liên kết website

huong-dan-tao-page-google-5

Bước 5: Hoàn thiện hồ sơ trang và nhấn Hoàn tất

huong-dan-tao-page-google-6

Giao diện trang fanpage của Google Plus khá đơn giản, cũng giống như trang cá nhân. Bạn có thể tạo nhiều trang fanpage khác nhau cũng như chuyển đổi tài khoản giữa các trang và tài khoản cá nhân.

Một số tính năng nổi bật của trang Google+ với việc kinh doanh

Cirlces (Vòng kết nối)

Google+ là một mạng xã hội nên tất nhiên luôn cho phép người dùng cập nhật trạng thái, chia sẻ text, liên kết, hình ảnh hay video. Tuy nhiên, khác với Facebook, Google+ sẽ để bạn liên lạc trong phạm vi các nhóm riêng biệt từ danh sách bạn bè trực tuyến của mình. Tận dụng điều này, bạn có thể gộp các độc giả của bạn vào các nhóm đối tượng theo ý bạn và đưa ra những thông báo cụ thể tới những nhóm cụ thể, ví dụ như gửi chương trình tri ân đặc biệt dành riêng nhóm khách hàng trung thành.

huong-dan-tao-page-google-7

Hangouts

Hangouts cho phép bạn dễ dàng chat video chất lượng cao với 9 người chỉ với một cú click. Bạn có thể sử dụng hangouts để tổ chức một cuộc thảo luận trực tiếp, chia sẻ cách sử dụng, cập nhật tin tức hay đơn giản để xây dựng mối quan hệ tốt hơn.

Hangouts trực tuyến được xem bởi tất cả người sử dụng Google + và nó có thể phát trực tiếp lên Youtube trong cùng một thời điểm. Các bạn có thể hình dung Hangouts trực tuyến giống như là một chương trình truyền hình trực tiếp. Để thực hiện được, tài khoản G+ của bạn phải được liên kết với một tài khoản YouTube.

Nút +1 – Chất kích thích của Google+

Nút chia sẻ trực tuyến Google +1 được ra đời với mục đích dành cho các Webmaster nhúng vào website của mình để thuận tiện hơn trong việc chia sẻ những nội dung hay và bổ ích trên Internet thông qua tài khoản của Google. Bạn có thể liên kết trang web của bạn với trang Google+, từ blog cá nhân, đên website thương mạị. Mỗi nút chia sẻ được tính là một phiếu bầu của người dùng, vì thế nó tác động không nhỏ đến vị trí xếp hạng của trang web trong vị trí tìm kiếm trên Google.

Tạo trang BlogSpot làm vệ tinh SEO Website

Blogspot là dịch vụ tạo blog miễn phí hàng đầu của Google. Chính vì là “con đẻ” của “gã khổng lồ” nên blogspot được thừa hưởng rất nhiều ưu đãi mà không có dịch vụ blog miễn phí nào có thể sánh bằng, blogspot đơn giản, dễ đăng ký, chỉnh sửa, giao diện tiếng việt thân thiệt, đẹp mắt, SEO tốt.

Với việc sở hữu một blogspot bạn hoàn toàn có thể “làm chủ” thế giới của mình: bạn có thể chia sẻ tình cảm, tâm trạng, nơi gặp gỡ bạn bè, chia sẻ những câu chuyện, hoặc thậm chí bạn có thể kiếm tiền online hoặc biến hóa 1 blog thành 1 shop bán hàng, trang web tin tức, thủ thuật, web xem phim, 1 wap game, web doanh nghiệp, kinh doanh dịch vụ …. mà hoàn toàn miễn phí.

– Để tạo blogspot làm website vệ tinh để SEO Website, trước tiên bạn cần có một tài khoản Gmail ( nó có dạng như là vfppro@gmail.com, chiase@gmail.com, ***@gmail.com…) Nếu chưa có thì bạn hãy tạo một cái nhé.

– Sau khi có một tài khoản gmail, bạn truy cập vào: http://blogger.com hoặc http://blogspot.com

huong dan cach tao blogspot chuan seo

– Bạn click vào ” Tiếp tục với blogger

huong dan cach tao blogspot

– Click vào “Blog mới” để tạo .

– Bạn ghi tiêu đề và địa chỉ blog vào nhé (Tiêu đề blog có thể thay đổi sau này được).  Bạn nên tạo địa chỉ blog với tên và tiêu đề chứa từ khóa bạn muốn làm SEO. Ví dụ tôi muốn SEO từ khóa “VFP Pro” tôi sẽ đặt địa chỉ blogspot là vfp-pro.blogspot.com hoặc phan-mem-vfp.blogspot.com như vậy sẽ tốt hơn khi bạn SEO từ khóa đó. Tiếp tục nhấn Tạo Blog!

huong dan cach tao blogspot moi nhat
– Bắt đầu bước tiếp theo trong cách tạo blogspot chuẩn SEO là quản trị blog. Bạn click vào tên blog bạn vừa tạo ta sẽ được giao diện như hình dưới

huong dan cach tao blogspot google

– Chức năng của từng mục

  • Tổng quan : Phần hiển thị số lượt xem bài viết trên blog của bạn
  • Bài đăng: Phần quản trị các bài đăng mà bạn đăng (như thêm,sửa ,xóa, hoàn nguyên về bản nháp )
  • Trang : Là phần quản lý các trang trên blog của bạn
  • Nhận xét: Phần quản trị các nhận xét trên blog của bạn
  • Google + : Phần bạn bật tắt chức năng chia sẻ bài viết trên trang G+  của bạn
  • Thống kê: là phẩn quản lý chi tiết về các lượt truy cập trên blog của bạn
  • Bố Cục: Là phần chỉnh sửa bố cục blog (thêm, xóa,sửa các tiện ích trên blogspot)
  • Mẫu: Phần chỉnh sửa sao lưu, tải code blog của bạn (Phần này à phần liên quan đến việc bạn thay đổi giao diện blog)
  • Cài đặt: Là phần thay đổi 1 số chức năng như: Tiêu đề blog, môt tả blog,quản lý site map,ngôn ngữ, sao lưu dữ liệu ,xóa blog …..

Cách thay đổi giao diện cho blogspot

Để thay đổi giao diện blogspot bạn có thể chọn 1 trong 2 cách sau:

1. Chỉnh sửa mẫu HTML : nếu bạn chọn những teamplate đơn giản mà blogspot cung cấp. Bạn click chọn “Mẫu” =>> “Tùy chỉnh” tiến hành chỉnh sửa HTML đơn giản theo ý bạn (lưu ý: Để tạo blogspot chuẩn SEO bạn nên chọn mẫu càng đơn giản càng tốt để blog sáng sủa và load nhanh hơn)

– Hoặc bạn có thể vào đây: http://btemplates.com/ để chọn cho mình một cái teamplate yêu thích download về và giải nén nó.

huong dan cach tao blog cua blogspot

2. Tải mẫu mới cho blogspot (thay đổi giao diện blogspot theo teamplate yêu thích) bạn làm theo bước sau:  Đăng nhập blogspot ==> Chọn “Mẫu” ==> Nhìn trên góc phải Click vào Sao lưu/ Khôi phục  ==> Chọn tập tin (bạn chọn tập tin chứa code blogspot bạn đã tải về và giải nén, chú ý là file có đuôi là .xml  1 file thôi nhé) ==> Nhấn vào Tải lên để tải bộ code lên vậy là Ok

huong dan cach tao blogspot

Thêm bớt các tiện ích cho blogspot 

– Blogspot cung cấp rất nhiều tiện ích khác nhau: Tìm kiếm, dịch, ngày tháng, thống kế, Html/Javascript (để nhúng code),…
– Bạn quay về phần thiết kế blog = > chọn mục Bố cục => ở đây bạn có thể sắp xếp bố cục thêm bớt các tiện ích một cách thoải mái để tạo 1 blogspot chuẩn SEO.

huong dan cach tao blogspot nhanh nhat

 

Đăng bài mới trong blogspot

Bạn chỉ cần click vào mục “Bài đăng mới” hoặc biểu tượng cây viết ở góc phải là ok.

huong dan cach tao blogspot chuan seo

Vậy là các bạn đã tạo được 1 blog cho chính mình rồi.

Tạo Website WordPress để làm vệ tinh SEO Website

Các bước đơn giản để tạo blog cá nhân làm vệ tinh với WordPress hoàn toàn miễn phí, chỉ với vài phút đăng ký là bạn có thể sở hữu 1 trang web cá nhân chuyên nghiệp với nhiều tính năng tiện tích.

 

Các bước tạo blog cá nhân với WordPress:

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn đăng ký Tại Đây.

Lựa chọn 1 mẫu giao diện mà bạn ưng ý và bất đầu chuyển sang bước 2.

 

cach-tao-blog-wordpress

Bước 2: Lựa chọn 1 domain mà bạn muốn đăng ký, sau đó nhấn seclect như trong hình ảnh, tên miền miễn phí của bạn sẽ có dạng như tên miền mà tôi vừa đăng ký là kienthucnet.wordpress.com

tao-blog-wordpress

Bước 3: Nhấn vào Free như trong hình ảnh để chọn 1 kế hoạch cho website sắp tới của bạn, các bước đăng ký hầu như là thủ tục thôi mà.

tao-trang-web-wordpress

Bước 4: Nhập địa chỉ email và password để tạo tài khoản mới trên hệ thống wordrpess, và đây cũng là tải khoản đăng nhập sau này vào trang quản trị wordpress của bạn.

dang-nha-wordpress

Bước 5: Kiểm tra email và nhấn vào biểu tượng xác nhận email để việc đăng ký thành công.

kich-hoat-email

Bước 6: Vào trang quản trị wordpress và điều đầu tiên bạn nên làm là chọn lại 1 giao diện thật ưng ý cho blog cá nhân của bạn bằng việc nhấn vào tab Themes và chọn 1 trong số các theme Free nhé.

cai-dat-theme-wordpress

Sau khi bạn lựa chọn 1 theme có sẵn thì wordpress sẽ tự động cài đặt giao diện cho bạn và sẽ hiểu thị mẫu xem trước cho website của bạn.chon-theme-wordpress

Hãy nhấn vào Save & Activate nếu bạn thấy ưng ý, còn không hãy nhấn vào dấu x bên cạnh để lựa chọn mẫu khác. Các bạn lưu ý nếu như website của bạn chưa có bài viết thì nó sẽ không thể hiển thị giống như trong mẫu được, hãy bắt đầu tạo những bài viết trên blog đi nhé.

cai-dat-wordpress

Bước 7: Hãy vào trang quản trị của wordpress để viết bài tại đường dẫn: abc.wordpress.com/wp-admin/, trong đó abc là tên mà bạn vừa đăng ký nhé, của tôi sẽ là kienthucnet.wordpress.com/wp-admin/

Bước 8: Nhấn vào Tab Posts ở cột bên trái trang quản trị và nhấn vào Add New để tạo bài viết mới

viet-bai-tren-wordpress

Bước 9: Nhập tiêu đề bài viết và nhập nội dung sau đó nhấn vào xuất bản để lưu bài viết. Bạn có thể tạo nhiều bài viết tùy ý bạn nhé.

tao-blog-ca-nhan-wordpress

Và bây giờ hãy ra xem blog của bạn như thế nào đi, còn đây là là blog của tôi, cũng đẹp đây chứ nhỉ. Có rất nhiều các giao diện có sẵn và hoàn toàn miễn phí như dạng tin tức, bán hàng, thời trang, ảnh, âm nhạc, giáo dục…. để bạn cài đặt.

mau-blog-dep

Blog wordpress rất phổ biến hiện nay và cùng với Blogspot của google thì 2 hệ thống cho phép tạo blog cá nhân hàng đầu thế giới này đã và đang có một cộng đồng sử dụng khá lớn. Gần 30% các hệ thống website hiện nay đều được xây dựng từ mã nguồn mỡ wordpress.

Nếu như các bạn muốn quan tâm đến việc sử dụng blog wordpress thì hãy ghé thăm 123az.vn thường xuyên, tôi sẽ liên tục cập nhật các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về wordpress.

Nếu có bất cứ câu hỏi nào liên quan về WordPress hãy bình luận ở phía dưới nhé, tôi sẽ cố gắng phản hồi cho các bạn.

Tạo Blog Tumblr để làm vệ tinh SEO Website

Cho dù bạn là cá nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp đang có nhu cầu quảng bá, chia sẻ rộng rãi những sản phẩm mới nhất của mình tới toàn thể cộng đồng người sử dụng và thế giới, lời khuyên dành cho bạn trong thời điểm này là tạo website riêng hoặc blog cá nhân. Trong đó, việc tạo blog là đơn giản và dễ dàng hơn cả, nhưng tùy từng hệ thống tạo blog bạn chọn sử dụng thì tương ứng là sự “cồng kềnh”, không linh hoạt trong 1 số phương diện. Và Tumblr ra đời với mục đích sử dụng khá mới mẻ và khác lạ. Tumblr tập trung chủ yếu vào những gì quan trọng, nổi bật nhất của người dùng, cơ chế điều khiển, quản lý vô cùng đơn giản, ví dụ như post ảnh, bình luận, chú thích … Chúng ta hãy cùng bắt tay với quá trình tạo blog với Tumblr miễn phí.

Bắt đầu

Đường dẫn: http://www.tumblr.com/

Quá trình đăng ký tài khoản vô cùng đơn giản, chỉ cần cung cấp tên đăng nhập, mật khẩu và đường dẫn URL mong muốn cho blog, và địa chỉ blog của bạn sẽ có dạngyour_blogname.tumblr.com. Địa chỉ này có thể được thay đổi sau này, nhấn Sign up and Start Posting khi đã hoàn thành:

Sau đó hệ thống sẽ hiển thị bảng thông tin xác nhận, yêu cầu người sử dụng điền chuỗi ký tự nhận dạng Capatcha để chắc chắn không phải là bot. Điền đúng chuỗi ký tự hiển thị và nhấn nút I’m human!

Như vậy là đã xong, rất đơn giản, chỉ với 2 cú nhấp chuột là bạn đã có bộ khung cơ bản của 1 trang blog cần có:

Lựa chọn từng biểu tượng tương ứng trên thanh menu bao gồm: photo, quote, link, chat, audio, video …:

Bộ công cụ biên tập và chỉnh sửa rất đơn giản, dễ sử dụng. Chúng ta hãy bắt đầu bằng việc đăng bài với Create Post:

Việc đăng tải hình ảnh cũng tương tự, bấm nút Choose File rồi trỏ tới hình ảnh cần tải, thêm đầu đề nếu cần thiết, hoặc thay vào đó là đường dẫn trực tiếp của bức ảnh, hoặc thậm chí là chụp ảnh từ thiết bị webcam của người dùng:

Đặc biệt 1 trong những chức năng tiện lợi nhất của Tumblr là Post Link, giúp người dùng chia sẻ những tựa đề, bài viết hay trên Internet nhanh chóng và đơn giản nhất có thể:

Quản lý, tùy chỉnh blog nhanh chóng

Mỗi khi đã tạo xong 1 bài viết bất kỳ, Tumble sẽ nhắc nhở bạn chỉnh lại giao diện. Tạo tên tiêu đề, ảnh đại diện, ảnh minh họa … nhấn Show all appearance optionsđể hiển thị tất cả các lựa chọn còn lại:

Tại đây, bạn có thể thay đổi lại tiêu đề của bài viết, miêu tả ngắn gọn, theme và nhiều thành phần khác. Sau khi thay đổi, nhấn Save (ở phía góc trên bên phải) để lưu thay đổi:

Tumblr cung cấp rất nhiều theme có sẵn và rất đẹp mắt, phù hợp với cá tính và phong cách của người dùng, có bao gồm bản free và premium. Lựa chọn chế độ theme bất kỳ và có thể xem trước ngay tại blog:

1 số tính năng khác của Tumblr

Trên bảng điều khiển chính của Tumblr, bạn có thể thấy 1 số tính năng khác bên dưới các nút làm việc thông thường. Mặc định, bạn sẽ thấy bài viết đầu tiên của team Tumblr:

Chọn biểu tượng hình trái tim để liệt kê ra những bài viết yêu thích của bạn, hoặc notes để xem ai đó cùng thích bài viết này:

Nếu muốn xem lại những bài viết cũ, chỉ cần kéo xuống phía dưới, Tumblr sẽ tự động tải:

Sau những công đoạn cơ bản để hoàn tất 1 bài viết hoàn chỉnh, Tumblr sẽ đề nghị người dùng mở rộng phạm vi giới thiệu và quảng bá những bài viết này với bạn bè, đối tác trên những dịch vụ hoặc mạng xã hội khác:

Mỗi khi bạn hoặc ai đó đọc bài viết từ Tumblr, hãy để ý đến những nút bấm trên cùng bên phải. Nhấn Follow để xem những bài viết gần đây nhất trên Tumblr:

Hoặc nếu bạn thật sự thích bài viết, nhấn vào đường dẫn Reblog, sau đó sẽ xuất hiện 1 cửa sổ nơi bạn có thể trỏ tới đường dẫn trên blog Tumblr, thêm bình luận hoặc thông tin minh họa vào trường Description nếu muốn:

Nếu 1 trong những blog Tumblr mà bạn theo dõi vừa đăng thêm 1 bài viết khi bạn đang trong bảng điều khiển chính, ngay lập tức bạn sẽ thấy thông báo cập nhật bên cạnh logo Tumblr. Refresh lại để xem bài viết vừa đăng tải đó:

Trên đây là 1 số chức năng cơ bản của công cụ tạo blog miễn phí – Tumblr. Chúc các bạn thành công!

Các vệ tinh khác có thể dùng VFP Pro đăng tin SEO Website

VFP Pro còn hỗ trợ đăng tin tự động lên Twitter và mã nguồn WAPSeo, các bạn có thể tạo thêm để làm phong phú hệ thống vệ tinh cho riêng mình.

Việc xây dựng hệ thống vệ tinh để SEO Website hiện đang là xu hướng SEO hiệu quả và an toàn. Với việc được hỗ trợ đăng tin và tự động soạn nội dung cho hệ thống vệ tinh đó, tôi tin chắc công việc của bạn khả quan hơn rất nhiều. Bạn nên tạo nhiều vệ tinh, với nhiều tài khoản khác nhau (email khác nhau) để an toàn.

Hỗ trợ kỹ thuật: 024-666.24336 - 097.2468.156

Giảm ngay 50% dành cho quý khách đầu tiên liên hệ ngày 24 - 25 tháng 07/2019

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM NDOT
Tầng 3 , ct12b, Kim Văn, Kim Lũ

Đại Kim, Q. Hoàng Mai, HN
097.2468.156
website24g@gmail.com
CHÚNG TÔI TRÊN FAGE FACEBOOK
© Copyright 2017 HostmeV2. Tất cả bản quyền.
1
Bạn cần hỗ trợ?